ยำพริกหยวกเหมาะกับการเป็นกับแกล้ม มีรสจัด
พริกหยวก | 15 | เม็ด |
หมู กุ้งปอกเปลือก | 100 | กรัม |
มะพร้าว | 100 | กรัม |
หอมเจียว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 2 | ช้อนโต๊ะ |
มะนาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
1. ต้มพริกหรือเผาให้สุก ผ่าเอาเมล็ดออกหั่นตามยาวบางๆ
2. นึ่งหมู กุ้งให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. คั้นมะพร้าว ¼
4. ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด
5. ผสมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาวให้เข้ากัน
6. คลุกพริก หมู กุ้ง กะทิและน้ำปรุง
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น